Đóng

Hỗ trợ khách hàng: 1800 1104

MENU

← Cách chải răng

Cách chải răng cho trẻ em

187 lượt xem

 

Khoảng thời gian trẻ bắt đầu đi học tiểu học là giai đoạn quan trọng diễn ra quá trình chuyển từ răng sữa sang răng vĩnh viễn. Cho đến khi trẻ được 8 đến 9 tuổi, cha mẹ nên thực hiện đánh bóng lần cuối mỗi ngày.

  • Men răng vĩnh viễn mới mọc còn non nớt, dễ bị sâu.
  • Cha mẹ nên chải những vùng răng chưa được chải đầy đủ sau khi trẻ đã tự chải cho đến khi trẻ được 8 hoặc 9 tuổi.

Đánh răng cho trẻ em

Trẻ cần tập cách đánh răng đúng cách. Sau đây là các phương pháp đánh răng cho từng giai đoạn tăng trưởng.

Phương pháp đánh răng cho từng giai đoạn phát triển

Cha mẹ chải răng cho con

From 1 -2 years of age: the parent brushes the child's teeth with the child lying on their lap

Lying Down

Bắt đầu đánh răng cho trẻ sau khi trẻ bắt đầu mọc răng. Đầu tiên, hãy cho trẻ làm quen với bàn chải đánh răng. Cầm bàn chải đánh răng giống như bạn cầm bút chì, đặt trẻ nằm gối đầu lên và đánh răng cho trẻ.

Ngoài ra, hãy cẩn thận chải 4 vùng mặt nhai giữa răng hàm và răng cửa trên, vì những vùng này rất dễ bị sâu. Đặt đầu lông bàn chải vào răng một cách thích hợp và di chuyển nhẹ nhàng bàn chải theo chuyển động nhỏ.

Đánh bóng răng

From 2 - 6 years of age: The parent brushes the child’s teeth after the child brushes on their own

Standing

Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng mà trẻ trải qua những thay đổi nhanh chóng bên trong miệng: toàn bộ răng sữa mọc lên, hàm phát triển lớn hơn và khoảng trống bắt đầu xuất hiện giữa các răng, và những chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên (răng hàm đầu tiên) mọc lên. Cha mẹ nên thực hiện đánh bóng lần cuối sau khi trẻ tự chải. Đặc biệt, những răng hàm ngắn bắt đầu nhú lên hoặc những vùng răng mọc lệch lạc do chuyển sang răng vĩnh viễn thì khó có thể tiếp cận bằng bàn chải. Chải kỹ những khu vực này, sử dụng các kỹ thuật như đưa bàn chải vào một góc so với mặt bên và di chuyển bàn chải theo chuyển động nhỏ.

Kiểm tra lại việc chải răng của trẻ

Quá trình chuyển đổi từ răng sữa sang răng vĩnh viễn bắt đầu và răng vĩnh viễn mọc lên. Răng vĩnh viễn là những chiếc răng rất quan trọng mà con bạn sẽ sử dụng trong suốt quãng đời còn lại. Sau khi trẻ tự đánh răng, hãy chải những chỗ trẻ chưa chải đủ. Coi bề mặt răng là ba vùng riêng biệt: chải vùng trung tâm bằng cách sử dụng toàn bộ diện tích của các đầu lông và chải vùng tiếp xúc bên trái và bên phải bằng cách sử dụng mép của lông bàn chải.
Ngoài ra, chải răng hàm mới mọc (răng hàm sáu tuổi) cẩn thận hơn, vì chúng không chỉ mềm và dễ bị tác động bởi axit mà còn có chiều cao ngắn.

 Brush the areas where the child did not brush sufficiently, after they have brushed their teeth on their own. Consider the tooth surface to be three separate areas: brush the center area using the entire area of the bristle tips and brush the left and right contact areas using the edge of the bristles.

Checkup brushing

“Nên đánh răng cho trẻ ở độ tuổi nào?”

Trẻ sơ sinh không cần đánh răng trước khi răng bắt đầu nhú. Thông thường, trẻ sơ sinh bắt đầu mọc răng vào khoảng 6 đến 7 tháng tuổi, mặc dù điều đó tùy thuộc vào từng cá nhân. Trong giai đoạn này, khi răng cửa bắt đầu nhú lên, việc đánh răng cũng là một giai đoạn chuẩn bị.

Nếu bạn đặt bàn chải đánh răng cứng vào miệng trẻ sơ sinh và bắt đầu chà, nó sẽ khiến trẻ bị sốc; do đó, bạn nên bắt đầu từ từ.

Mục tiêu đầu tiên là để trẻ làm quen với việc đặt bàn chải vào miệng chứ không phải đánh răng, để trẻ không thích đánh răng.

Đánh răng cho trẻ sơ sinh rất khó cho đến khi bạn quen với việc này. Do đó, ban đầu chỉ nên thực hiện mỗi ngày một lần, khi trẻ có tâm trạng thoải mái. Khi bạn đã quen với nó, hãy chải từ 1 đến 3 lần một ngày, theo tần suất của bữa ăn.

KODOMO LION
LION

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Công ty cổ phần dịch vụ phát triển thị trường CL

Địa chỉ: 195-197 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 02839200059

KẾT NỐI VỚI KODOMO LION

 
/LionSmileVietnam LION Vietnam Official

Copyright © 2021 KODOMO LION.

Top