Đóng

Hỗ trợ khách hàng: 1800 1104

MENU

← Kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn về răng, nướu,…

Chăm sóc theo nhóm tuổi: dậy thì đến trưởng thành

36 lượt xem

 

Từ tuổi dậy thì đến khi trưởng thành, nguy cơ không chỉ bị sâu răng mà cả bệnh nha chu (viêm nướu, viêm nha chu) đều tăng lên khi có sự thay đổi của môi trường sống. Chúng tôi khuyên bạn nên có thói quen kiểm tra nướu răng ở thời điểm sớm hơn, để duy trì răng và nướu khỏe mạnh.

  • Thực hành tự chăm sóc bản thân để ngăn ngừa bệnh nha chu, có xu hướng xảy ra trong các giai đoạn từ dậy thì đến trưởng thành, bằng cách có thói quen kiểm tra nướu của bạn trong gương.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng ở tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì

Tăng thời gian cho sự xuất hiện của sâu răng

Dậy thì là giai đoạn trẻ không chỉ trải qua những thay đổi về thể chất, bao gồm cả thay đổi về giọng nói, mà còn phát triển khả năng tự nhận thức và tăng hứng thú với đời sống xã hội. Khi lớn lên, chúng ăn vặt thường xuyên hơn giữa các bữa ăn khi đi chơi với bạn bè hoặc thức khuya, trong khi cha mẹ khó để mắt đến chúng và chúng có xu hướng bắt đầu bỏ qua thói quen đánh răng mà chúng có được trong thời gian đó. tuổi đi học. Tốt hơn hết là bạn nên dành thời gian và cân nhắc lại những nguy cơ bị sâu răng với con bạn trong giai đoạn này. Giúp trẻ hình thành lại thói quen đánh răng và tự chăm sóc bản thân, để trẻ có thể duy trì sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa sâu răng.

Tăng thời gian viêm nướu

Trong độ tuổi dậy thì, trẻ rất dễ bị viêm lợi do mất cân bằng nội tiết tố hoặc do thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu của bệnh viêm lợi không gây đau nhức và khó nhận thấy. Điều quan trọng là họ phải tự kiểm tra nướu bằng cách soi gương trước khi đánh răng để phát hiện sớm và ngăn ngừa viêm nướu. Hãy thực hành chải răng cẩn thận và duy trì nướu răng khỏe mạnh.

Trưởng thành

Thời kỳ khởi phát của bệnh viêm nha chu

Trong giai đoạn trưởng thành, chúng ta trở nên bận rộn với công việc hoặc gia đình, và khó có thể quan tâm đầy đủ đến răng miệng trừ khi bị đau hoặc khó chịu. Trong khi nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến lối sống bao gồm bệnh tiểu đường tăng lên do thói quen ăn uống thất thường, ăn nhiều bữa ngoài nhà hoặc hút thuốc, chúng ta có xu hướng lơ là trong việc quản lý sức khỏe của chính mình. Trong hoàn cảnh đó, tuổi trưởng thành là giai đoạn nguy hiểm nhất trong cuộc đời đối với nướu răng của chúng ta.

KODOMO LION
LION

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Công ty cổ phần dịch vụ phát triển thị trường CL

Địa chỉ: 195-197 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 02839200059

KẾT NỐI VỚI KODOMO LION

 
/LionSmileVietnam LION Vietnam Official

Copyright © 2021 KODOMO LION.

Top