Đóng

Hỗ trợ khách hàng: 1800 1104

MENU

← Kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn về răng, nướu,…

Chăm sóc theo nhóm tuổi: Tuổi đi học

34 lượt xem

 

Trẻ vị thành niên đang ở giai đoạn quan trọng mà răng sữa của trẻ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Thiết lập thói quen đánh răng để có được hàm răng khỏe mạnh và khuôn miệng khỏe mạnh.

  • Trong giai đoạn chuyển từ răng sữa sang răng vĩnh viễn, răng mọc lệch lạc. Vì vậy, cần chú ý đến cách sử dụng bàn chải đánh răng trên răng.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ vị thành niên

Trẻ vị thành niên

Đặc điểm của răng

  • Giai đoạn chuyển từ răng sữa sang răng vĩnh viễn
    Trẻ vị thành niên đang ở giai đoạn chuyển từ răng sữa sang răng vĩnh viễn. Răng vĩnh viễn bắt đầu thay thế răng sữa vào khoảng 6 tuổi, và tất cả 28 răng vĩnh viễn sẽ mọc vào khoảng 12 tuổi. Trong giai đoạn này, các răng thường mọc lệch lạc do mất và mọc răng, và vì lý do này, là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời đối với việc đánh răng.
  • Giai đoạn thường xuyên xuất hiện sâu răng ở răng vĩnh viễn
    Răng vĩnh viễn mới mọc là đối tượng dễ bị sâu nhất, vì bản thân răng vẫn còn non nớt và dễ bị ảnh hưởng bởi axit. Để ngăn ngừa sâu răng, trẻ em ở giai đoạn này nên đi khám định kỳ, hướng dẫn đánh răng và các biện pháp phòng ngừa (phủ flo, v.v.) tại phòng khám nha khoa. Ngoài ra, có thể điều trị sâu răng sớm bằng cách sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride.

Nhắc nhở

Trong giai đoạn này diễn ra quá trình chuyển đổi từ răng sữa sang răng vĩnh viễn, các răng sẽ bị lệch lạc, dẫn đến việc sắp xếp các răng phức tạp; vì lý do này, cần phải có một số kỹ thuật khi đánh răng, bao gồm cả cách sử dụng bàn chải đánh răng. Ngoài ra, cha mẹ cần đánh bóng lần cuối (đánh răng kiểm tra) cho đến khi trẻ được 8 hoặc 9 tuổi.

1. Tắc giữa các răng hàm
Đặt bàn chải đánh răng thẳng đứng với mặt nhai, và di chuyển bàn chải tới lui theo chuyển động nhỏ.
Place the toothbrush perpendicular against the teeth, and brush in small motions.
2. Răng mới mọc (răng hàm thứ nhất, v.v.)
Một chiếc răng mới mọc có chiều cao ngắn và khó có thể lấy được bằng bàn chải đánh răng. Để làm cho việc chải răng như vậy dễ dàng hơn, hãy cắm bàn chải đánh răng vào một góc so với mặt bên, như trong hình.
Insert the toothbrush at an angle from the side.
3. Những vùng răng mọc lệch lạc
Giữ bàn chải đánh răng theo chiều dọc và đặt lên từng chiếc răng mọc lệch lạc, đồng thời di chuyển các đầu lông bàn chải lên xuống theo chuyển động nhỏ.
Place the toothbrush vertically against each tooth, and move the tips of the bristles up and down in small motions.
4. Rãnh ở mặt sau của răng cửa trên
Giữ bàn chải đánh răng theo chiều dọc, đặt các đầu lông bàn chải vuông góc với mặt sau của răng và chải theo chuyển động nhỏ.
KODOMO LION
LION

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Công ty cổ phần dịch vụ phát triển thị trường CL

Địa chỉ: 195-197 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 02839200059

KẾT NỐI VỚI KODOMO LION

 
/LionSmileVietnam LION Vietnam Official

Copyright © 2021 KODOMO LION.

Top