Đóng

Hỗ trợ khách hàng: 1800 1104

MENU

← Vai trò của răng và miệng của bạn

Chức năng của nước bọt

214 lượt xem

 

Nước bọt có liên quan sâu sắc đến sức khỏe hoặc các chức năng của cơ thể chúng ta, bao gồm cả răng và nướu.

  • Việc sản xuất nước bọt được thúc đẩy khi chúng ta nhai kỹ thức ăn. Nước bọt có nhiều chức năng khác nhau bao gồm tiêu hóa hóa chất và làm sạch miệng.

Chức năng của nước bọt

Khi chúng ta nhai kỹ, việc sản xuất nước bọt được thúc đẩy. Nước bọt có chức năng rửa sạch các mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn còn sót lại trong miệng, từ đó ngăn ngừa sâu răng và viêm lợi.

Chức năng của nước bọt

  1. Tiêu hóa hóa học: phân hủy tinh bột nhờ chức năng của “amylase nước bọt”
  2. Giúp nhai và nuốt
  3. Tác dụng bôi trơn: dưỡng ẩm bên trong miệng và tạo ra giọng nói mượt mà hơn
  4. Hiệu ứng dung môi: làm tan thức ăn và cho phép lưỡi nếm thức ăn
  5. Tác dụng làm sạch: rửa sạch các mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn còn sót lại trong miệng
  6. Tác dụng kháng khuẩn: Lysozyme, peroxidase và lactoferrin chống lại vi sinh vật gây bệnh
  7. Tác dụng đệm pH: Ngăn chặn sự thay đổi đột ngột của pH
  8. Cung cấp khoáng chất, bao gồm canxi và phốt pho, cho răng
Chức năng khác nhau của nước bọt

Nước bọt có nhiều chức năng khác nhau.

  1. Làm sạch tác dụng rửa trôi mảnh vụn thức ăn
  2. Giúp nuốt thức ăn dễ dàng hơn
  3. Tác dụng kháng khuẩn chống lại vi khuẩn xâm nhập vào miệng
  4. Tác dụng bôi trơn bảo vệ màng nhầy
  5. Hiệu ứng đệm pH ngăn ngừa sâu răng
  6. Tác dụng thúc đẩy quá trình tái khoáng của răng
  7. Tác dụng bảo vệ lưỡi như một chất bôi trơn và phát triển vị giác.
KODOMO LION
LION

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Công ty cổ phần dịch vụ phát triển thị trường CL

Địa chỉ: 195-197 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 02839200059

KẾT NỐI VỚI KODOMO LION

 
/LionSmileVietnam LION Vietnam Official

Copyright © 2021 KODOMO LION.

Top