Đóng

Hỗ trợ khách hàng: 1800 1104

MENU
Răng khôn (Răng hàm thứ ba) là gì?

Răng khôn (Răng hàm thứ ba) là gì?

01/01/2022

280 lượt xem

Mỗi người có hướng mọc răng khôn khác nhau. Hãy chải răng khôn cẩn thận hơn vì răng khôn dễ bị sâu hơn.

 

Mỗi người sẽ có thời gian mọc và cách mọc của răng khôn khác nhau. Ở một số người, chúng vẫn nằm trong hàm và không bao giờ mọc ra. Một con người có tổng cộng 32 chiếc răng, bao gồm cả răng khôn.

  • Răng khôn rất dễ bị sâu hoặc bệnh nha chu vì chúng khó tiếp cận với lông bàn chải. Hãy chải răng khôn cẩn thận hơn.

Răng khôn (răng hàm thứ ba) là gì?

Sở dĩ chiếc răng hàm lớn thứ ba này được gọi là “răng khôn” vì khi chúng bắt đầu mọc vào khoảng 20 tuổi, cái tuổi mà cha mẹ không biết tình trạng răng miệng của con mình. Dù có tên gì đi nữa, răng khôn là chiếc răng cuối cùng mọc lên trong miệng của chúng ta ở vị trí xa nhất trong miệng.

Đặc điểm của răng khôn

Răng khôn còn được gọi là răng hàm lớn thứ ba. Thời gian và cách mọc của răng không khác nhau ở mỗi cá nhân. Ở một số người, chúng vẫn bị chôn vùi bên trong hàm và không bao giờ mọc lên. Tuy nhiên, nói chung, chúng bắt đầu mọc bắt đầu khoảng 20 tuổi.
Về cách mọc, răng khôn trên và răng khôn dưới dính khớp với nhau trong một số trường hợp; trong một số trường hợp khác, chúng chỉ mọc nửa chừng do thiếu không gian trong hàm, chỉ nhú ra một góc hoặc thâm chí là mọc ngang, làm tác động đến xương hàm của chúng ta.
Tình trạng của răng khôn rất khác nhau ở mỗi cá nhân. Nếu bạn bị đau hoặc sưng ở răng khôn, hãy đi khám tại phòng khám nha khoa ở giai đoạn đầu.

The upper wisdom teeth and lower wisdom teeth engage correctly with each other in some cases while, in other cases, they only erupt halfway and come out at an angle or horizontally impacted in the jaw.

Cách răng khôn mọc lên

Phương pháp đánh răng khôn hiệu quả

Răng khôn mọc ở vị trí xa nhất trong miệng của bạn. Khi chúng bắt đầu nhú lên hoặc khi mọc ở một góc, hoặc theo những cách bất thường khác, chúng thường không sạch vì các mảnh vụn thức ăn dễ dàng đọng lại trong đường viền nướu và khó có thể chải răng được. Những chiếc răng không này có thể bị viêm phúc mạc, (một tình trạng nướu xung quanh răng khôn bị sưng tấy).

Cách chải răng khôn hiệu quả

Làm sao để chải răng khôn hiệu quả

Bạn sẽ không thể chải răng khôn bằng cách di chuyển bàn chải qua lại. Hãy đừng mở miệng quá rộng, đưa bàn chải vào răng một góc 45º và di chuyển bàn chải theo chuyển động nhỏ.

You cannot brush wisdom teeth thoroughly by simply moving the toothbrush back and forth. It is effective to insert the toothbrush against the row of teeth at a 45º angle and move the brush in small motions.

Cách chải răng khôn hiệu quả

Các điều kiện để mảng bám dễ dàng tích tụ trên răng khôn

  • Mọc bình thường
  • Mọc  nhô lên một góc
  • Mọc theo chiều ngang
Pay attention to areas between the wisdom teeth and adjoining teeth or between the wisdom teeth and the gums.

Các điều kiện để mảng bám dễ dàng tích tụ trên răng khôn

Có thể bạn quan tâm

 
KODOMO LION
LION

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Công ty cổ phần dịch vụ phát triển thị trường CL

Địa chỉ: 195-197 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 02839200059

KẾT NỐI VỚI KODOMO LION

 
/LionSmileVietnam LION Vietnam Official

Copyright © 2021 KODOMO LION.

Top