Đóng

Hỗ trợ khách hàng: 1800 1104

MENU

← Những vấn đề về răng miệng và cách chăm sóc

Cơ chế của răng mẫn cảm

121 lượt xem

 

Răng mẫn cảm là một triệu chứng mà khi tiến triển nặng, răng của bạn trở nên nhạy cảm hoặc cảm thấy đau trước các kích thích như nhiệt độ hoặc tiếp xúc mạnh với lông bàn, khi chúng tác động vào phần ngà răng bị lộ ra ngoài do nhiều nguyên nhân khác nhau.

  • Nếu răng của bạn bị nhạy cảm mặc dù bạn không bị sâu răng, bạn có thể đang gặp vấn đề răng mẫn cảm.
  • Quá mẫn cảm là do tụt nướu do bệnh nha chu, chải răng không kỹ, nghiến răng hoặc khớp cắn bất thường, v.v.

Răng mẫn cảm là gì?

Khi bạn bị mẫn cảm, răng của bạn có cảm giác ê buốt khi chải răng hoặc khi ăn, uống đồ lạnh, cho dù bạn không bị sâu răng. Nếu bạn cảm thấy đau mạnh, hãy hỏi ý kiến ​​nha sĩ.

Nguyên nhân của răng mẫn cảm

Quá mẫn cảm xảy ra khi ngà răng bị lộ ra ngoài do tụt nướu do bệnh nha chu hoặc lão hóa. Bệnh này đôi khi xảy ra khi răng bị tổn thương do chải răng không kỹ, nghiến răng hoặc khớp cắn bất thường.

Cơ chế của răng mẫn cảm

When the dentinal tubules are exposed and stimuli such as temperature or toothbrush bristles are applied, the symptoms of hypersensitivity occur, which include pain in an advanced case.

Ngà răng của răng mẫn cảm

Ngà răng chứa các ống nhỏ gọi là “ống nha khoa” nối với tủy răng (dây thần kinh của răng). Mặc dù không phải ai cũng bị quá mẫn do ngà răng của họ bị lộ ra ngoài, nhưng khi các ống tủy răng chứa trong ngà răng mở ra và chịu kích thích từ nhiệt độ hoặc lông bàn chải đánh răng, các kích thích sẽ được truyền trực tiếp đến tủy răng, gây ra các triệu chứng của răng mẫn cảm, bao gồm nhạy cảm hoặc đau trong trường hợp nặng.

Chu kỳ của răng mẫn cảm

Khi răng mẫn cảm tiến triển nặng đến khi nhạy cảm ngay với cả kích thích ánh sáng, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi đánh răng. Tuy nhiên, nếu bạn lơ là việc đánh răng vì ê buốt, mảng bám sẽ vẫn còn trên răng và miệng của bạn sẽ trở nên không sạch sẽ. Kết quả là, ngà răng của bạn sẽ hòa tan trong axit do vi khuẩn tạo ra trong mảng bám, khiến các ống tủy răng mở ra nhiều hơn và làm trầm trọng thêm tình trạng mẫn cảm.

KODOMO LION
LION

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Công ty cổ phần dịch vụ phát triển thị trường CL

Địa chỉ: 195-197 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 02839200059

KẾT NỐI VỚI KODOMO LION

 
/LionSmileVietnam LION Vietnam Official

Copyright © 2021 KODOMO LION.

Top