Đóng

Hỗ trợ khách hàng: 1800 1104

MENU

← Kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn về răng, nướu,…

Chăm sóc theo nhóm tuổi: giai đoạn bào thai đến trẻ sơ sinh

34 lượt xem

 

Quá trình hình thành răng vĩnh viễn bắt đầu trong giai đoạn bào thai, và chúng phát triển trong xương hàm trong một thời gian dài. Tất cả các răng sữa mọc trong khoảng thời gian từ 8 tháng đến 3 tuổi.
Ngoài ra, giai đoạn nhũ nhi là giai đoạn trẻ có nhiều thay đổi nhanh chóng như việc mọc các răng sữa lần lượt và hình thành các răng vĩnh viễn trong cung hàm.

  • Ở giai đoạn sơ sinh, trước tiên cha mẹ nên bắt đầu bằng việc đánh răng cho con mình, sau đó giúp con hình thành thói quen đánh răng.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng và răng miệng trong giai đoạn bào thai

Đặc điểm của răng trong giai đoạn bào thai

Giai đoạn hình thành răng

Chồi răng, là mô của răng sữa, bắt đầu hình thành trong khoảng tuần thứ bảy của thai kỳ. Từ khoảng tháng thứ tư của thai kỳ, các chất như canxi hoặc phốt pho kết tủa trong chồi răng (khoáng hóa) để tạo thành răng cứng. Ngoài ra, một phần mầm răng cho răng vĩnh viễn cũng được hình thành vào khoảng tháng thứ tư của thai kỳ.

Các biện pháp phòng ngừa

Hình thành răng chắc khỏe

Để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi đồng thời duy trì sức khỏe của người mẹ, một chế độ ăn uống cân bằng là rất quan trọng. Nhu cầu canxi hàng ngày trong thời kỳ mang thai là 1000 mg (600 mg đối với người trưởng thành nói chung) và vai trò của người mẹ là hình thành nền tảng của răng khỏe mạnh.

Tofu or eggs containing quality protein, milk or small dried sardines containing calcium, cheese or eggs containing phosphorus, carrots or spinach containing vitamin A, cabbage or sweet potatoes containing vitamin C, and fish or eggs served sunny-side up containing vitamin D are examples of foods that develop teeth.

Các chất dinh dưỡng giúp phát triển răng và ví dụ về thực phẩm chứa chúng với số lượng lớn

Dễ bị sâu răng hoặc bệnh nha chu

Khi mang thai, nước bọt trong miệng có xu hướng chua do sự thay đổi của quá trình bài tiết nội tiết tố, khiến răng dễ bị sâu.

Thận trọng về Nhiễm trùng do vi khuẩn

Bệnh nha chu có thể làm tăng nguy cơ trẻ sơ sinh nhẹ cân hoặc sinh non. Mặc dù lý tưởng nhất là bạn nên đi khám răng định kỳ, nhưng nếu không, bạn nên đi khám trong thời gian ổn định và điều trị nếu cần thiết.

“Có đúng là việc mang thai khiến răng bị hư hỏng không?”

Khi phụ nữ mang thai, việc di chuyển có thể trở nên khó khăn do cơ thể nặng nề khó chịu và vì việc vệ sinh răng miệng bao gồm đánh răng có xu hướng bị bỏ qua do ốm nghén. Hậu quả là các mảng bám tích tụ gây ra tình trạng ô uế. Nếu bạn bị ốm nghén nặng, bạn nên dùng bàn chải nhỏ hơn hoặc súc miệng bằng nước súc miệng.

Chăm sóc và Sức khỏe Răng miệng trong Thời kỳ Trẻ sơ sinh

Đặc điểm của răng trong giai đoạn sơ sinh

Khoảng thời gian thường xuyên xuất hiện sâu răng ở răng sữa

Răng sữa bắt đầu nhú vào khoảng 8 tháng tuổi, và chúng sẽ nhú lên vào khoảng 3 tuổi. Hai đến ba năm sau, răng sữa là nơi dễ bị sâu hơn. Để ngăn ngừa sâu răng, hãy đảm bảo rằng con bạn được khám răng định kỳ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa (lớp phủ flourine, v.v.)

Giữ miệng sạch sẽ

Rõ ràng là vi khuẩn gây sâu răng được truyền sang trẻ sơ sinh qua nước bọt từ cha mẹ của chúng. Để ngăn ngừa điều này, điều quan trọng là cha mẹ phải giữ răng miệng sạch sẽ ngay cả trước khi trẻ được sinh ra.

Đồ ăn nhẹ nên được cung cấp như thế nào

  1. Quyết định tần suất và thời gian cho các bữa ăn nhẹ. Đồ ăn nhẹ chỉ nên cho ăn tối đa hai lần một ngày.
  2. Quyết định số lượng để tránh ăn quá nhiều.
  3. Chú ý không cho trẻ ăn vặt hoặc đồ uống có chứa nhiều đường.
  4. Tạo thói quen đánh răng sau khi ăn cho trẻ.

Tạo thói quen đánh răng

Bắt đầu đánh răng cho trẻ khi trẻ bắt đầu mọc răng. Bạn nên bắt đầu đánh răng cho chúng, mặc dù trẻ sẽ có thể tự chải khi luyện tập, điều này sẽ phải đến khi chúng 8 hoặc 9 tuổi. Cho đến lúc đó, điều quan trọng là cha mẹ phải hoàn thành việc đánh răng cho con mình cho đến khi trẻ được 3 tuổi và đánh bóng lần cuối khi trẻ được 3 tuổi.

Tuổi Cách chải răng Lưu ý
1 tuổi Cha mẹ đánh răng cho con cái Loại bỏ mảng bám dọc theo đường viền nướu
2 tuổi Phương pháp đánh răng chưa qua đào tạo (đánh răng bắt chước cha mẹ hoặc anh chị em) + cha mẹ giúp trẻ đánh răng xong Loại bỏ mảng bám trong rãnh ở những nơi răng hàm gặp nhau.
3 – 5 tuổi Thực hành chải + đánh bóng răng Làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa
From 1 -2 years of age: the parent brushes the child's teeth with the child lying on their lap

Lying Down

Khi cha mẹ đánh răng cho con, cha mẹ nên đỡ đầu và hàm của trẻ, đồng thời kéo nhẹ môi, má và lưỡi ra sau.
Riêng răng cửa trên và răng sau cần chải kỹ vì dễ bị sâu răng.

From 2 - 6 years of age: The parent brushes the child’s teeth after the child brushes on their own

Standing

Điều quan trọng là cha mẹ phải thực hiện đánh bóng lần cuối (đánh răng kiểm tra) không chỉ trong thời kỳ sơ sinh mà cho đến khi trẻ được khoảng 9 tuổi.

KODOMO LION
LION

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Công ty cổ phần dịch vụ phát triển thị trường CL

Địa chỉ: 195-197 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 02839200059

KẾT NỐI VỚI KODOMO LION

 
/LionSmileVietnam LION Vietnam Official

Copyright © 2021 KODOMO LION.

Top