Đóng

Hỗ trợ khách hàng: 1800 1104

MENU

← Kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn về răng, nướu,…

Chăm sóc theo nhóm tuổi: giai đoạn trưởng thành

37 lượt xem

 

Khi chúng ta lớn lên, nướu của chúng ta trở nên mỏng hơn và chân răng hoặc vùng dưới phục hình răng dễ bị sâu hơn. Ngoài ra, lượng nước bọt giảm và trở nên nhão, làm giảm hiệu quả tự làm sạch của nó.

  • Trong giai đoạn này, sâu răng và bệnh nha chu tiến triển dễ dàng, dẫn đến tình trạng mất răng ngày càng nhiều. Điều quan trọng đối với những người trong giai đoạn này là thực hành chải răng cẩn thận bằng bàn chải kẽ răng.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng và răng miệng trong giai đoạn trưởng thành và trở đi

Đặc điểm của răng

Thời kỳ rụng răng

Từ khoảng 40 tuổi trở đi, bệnh nha chu và sâu răng càng ngày càng dễ tiến triển theo tuổi tác, và tình trạng mất răng cũng tăng lên. Nhiều người trong giai đoạn này đang trong thời kỳ sung sức làm việc và họ khó có thể thường xuyên dành thời gian để đi khám nha sĩ. Vì lý do này, vào thời điểm họ nhận thấy các vấn đề, nó có xu hướng quá muộn. Điều quan trọng là những người trong giai đoạn này phải đi khám sức khỏe định kỳ ít nhất một hoặc hai lần một năm.
Ngoài ra, lượng nước bọt giảm do các nguyên nhân như thuốc, có thể đẩy nhanh sự tiến triển của sâu răng và bệnh nha chu. Điều quan trọng đối với những người trong giai đoạn này là phải được kiểm tra sức khỏe thường xuyên tại nha sĩ và có các biện pháp phòng ngừa bao gồm cạo vôi răng và làm sạch bề mặt răng, bên cạnh việc chải răng và chải kẽ răng.

Tiến triển của bệnh nha chu (viêm nướu, viêm nha chu)

Từ giai đoạn trưởng thành trở đi, việc phòng ngừa bệnh nha chu là đặc biệt quan trọng. Điều quan trọng đối với những người trong giai đoạn này là thực hành chải răng cẩn thận các khu vực giữa răng và lợi và làm sạch kẽ răng. Ngoài ra, hút thuốc lá còn làm suy yếu sức đề kháng của nướu, đẩy nhanh sự tiến triển của bệnh nha chu và làm chậm quá trình lành vết thương. Cắt giảm hút thuốc là một yếu tố quan trọng khác để phòng ngừa và điều trị bệnh nha chu.

Thời kỳ sâu răng thường xuyên ở rễ răng

Quá trình tiến triển của bệnh nha chu hoặc phương pháp chải răng không đúng cách khiến nướu bị chảy xệ, chân răng bị lộ ra ngoài. Bề mặt của chân răng mềm hơn men răng và dễ bị sâu hơn, vì vậy một phương pháp hiệu quả là sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride.

Nhắc nhở

Sử dụng Bàn chải kẽ răng kết hợp với Bàn chải đánh răng

  • Nếu lợi của bạn bị chảy xệ và có khoảng trống giữa các răng, điều quan trọng là phải loại bỏ mảng bám giữa các răng một cách triệt để bằng cách sử dụng bàn chải kẽ răng kết hợp với bàn chải đánh răng.
  • Dùng bàn chải kẽ răng cho những khoảng trống dưới răng giả (răng giả).
  • Phần chân răng tiếp xúc mềm: chải nhẹ để không gây tổn thương.
Correctly place the tips of the bristles against the exposed tooth root, and brush lightly so as not to cause damage.

How to Brush an Exposed Tooth Root

Chăm sóc răng giả và răng còn lại

Nếu để hở một khoảng trống sau khi nhổ răng, lực cắn sẽ trở nên yếu hơn tương ứng với lượng răng đã nhổ. Hơn nữa, các răng xung quanh chiếc răng đã nhổ sẽ dịch chuyển và khiến khớp cắn (khớp cắn) răng hàm trên và hàm dưới bị lệch lạc, lực cắn sẽ ngày càng suy yếu. Khi bạn nhổ răng, hãy đặt răng giả trong không gian thoáng. Bạn nên tháo một hàm giả và làm sạch cẩn thận nó và những chiếc răng còn lại sau mỗi bữa ăn. Ngoài ra, hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ nếu răng giả của bạn không vừa vặn. Cả hai hàm giả toàn phần và một phần cần được tháo ra trước khi làm sạch.

Use an interdental brush under prosthetic teeth

Under a Dental Bridge

Trong trường hợp là răng giả một phần, hãy cẩn thận chải vùng mắc cài bằng bàn chải kẽ răng. Ngoài ra, hãy cẩn thận chải răng mà móc cài được đặt trên đó. Răng giả có thể được làm sạch hiệu quả bằng cách sử dụng chất tẩy rửa răng giả hoặc bàn chải răng giả. Hơn nữa, khi chải các vùng răng đã nhổ, hãy cắm bàn chải vào và đặt đúng vị trí lên các răng còn lại, và di chuyển bàn chải theo chuyển động nhỏ.

KODOMO LION
LION

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Công ty cổ phần dịch vụ phát triển thị trường CL

Địa chỉ: 195-197 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: 02839200059

KẾT NỐI VỚI KODOMO LION

 
/LionSmileVietnam LION Vietnam Official

Copyright © 2021 KODOMO LION.

Top